Lựa chọn CRM cho doanh nghiệp nhỏ: Nên hay không nên?

Bạn đang ở đây

Lựa chọn CRM cho doanh nghiệp nhỏ: Nên hay không nên? Cần lưu ý gì?

16/01/23 Lượt xem: 20

Ngày nay, CRM được xem là công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp tăng cường mối quan hệ khách hàng và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Nhiều người thường lầm tưởng rằng chỉ những doanh nghiệp lớn mới cần CRM. Thực tế, doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào cũng cần một phần mềm CRM. Cùng tìm hiểu về phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ qua bài viết dưới đây.

Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM hay còn gọi là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ tập trung các dữ liệu về khách hàng và khách hàng tiềm năng. Từ các thông tin liên hệ cho tới lịch sử tương tác giữa nhân viên kinh doanh với họ. Dựa vào đó, công ty nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm tăng trải nghiệm khách hàng và tăng tỷ lệ giữ chân thành công

Hệ thống CRM thu thập từng thông tin chi tiết nhỏ nhất của khách hàng. Chẳng hạn như hóa đơn thanh toán, các yêu cầu về dịch vụ, cuộc gọi,... Đồng thời, CRM truy vết các điểm tiếp xúc để theo dõi năng suất bán hàng và đảm bảo không bỏ sót bất cứ một khách hàng tiềm năng nào. Các tính năng phân tích dữ liệu, báo cáo và tự động hóa giúp các công ty cải thiện hiệu quả kinh doanh. 

crm cho doanh nghiệp nhỏ

Liệu doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần CRM không?

Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vẫn còn chưa hiểu rõ về CRM và lầm tưởng như sau:

 • Phần mềm CRM chỉ cần thiết ở các doanh nghiệp lớn hay tập đoàn với lượng khách hàng khổng lồ - hàng chục, trăm nghìn người.
 • Tính năng của CRM cho doanh nghiệp nhỏ rất phức tạp, khó ứng dụng thực tế. Thậm chí, mất nhiều thời gian đào tạo cũng như cần đếnt đội ngũ kỹ thuật.
 • Phần mềm CRM có giá thành rất cao, nằm ngoài khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp nhỏ.

Đây đều là những quan niệm sai lầm về hệ thống CRM. Trên thực tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là các doanh nghiệp cần tới CRM nhất. Những nguyên nhân cụ thể dưới đây:

 • 50% các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong kinh doanh, thậm chí sụp đổ trong 12 tháng đầu. Khi đó, phần mềm CRM có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ trung tâm thu thập tất cả các dữ liệu khách hàng vào cùng một nơi, giúp doanh nghiệp tạo ra các mối quan hệ tốt nhất có thể.
 • CRM cho doanh nghiệp nhỏ giúp tăng doanh thu mà không cần mở rộng quy mô nhờ khả năng tăng hiệu suất làm việc từng thành viên trong tổ chức.
 • Các quan điểm về CRM chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn đã cũ kỹ, lỗi thời. Trên thị trường hiện nay có những phần mềm CRM được thiết kế tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ. Với tính năng đa dạng, phần mềm được tinh gọn, không tốn nhiều thời gian đào tạo và triển khai cùng chi phí hợp lý. Một trong số đó là SlimCRM.

Xem thêm: Phần mềm CRM nào tốt? So sánh các phần mềm CRM phổ biến nhất hiện nay

CRM cho doanh nghiệp nhỏ nên có đặc điểm gì?

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ cũng nên bao gồm đầy đủ tính năng cốt lõi như CRM cho doanh nghiệp quy mô lớn: theo dõi, báo cáo doanh số, quản trị quan hệ khách hàng và một số tích hợp về tiếp thị. Nhưng chúng ở cấp độ đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều về mặt tiện ích. 

crm cho doanh nghiệp nhỏ

Tại doanh nghiệp nhỏ, chủ doanh nghiệp thường đồng thời là người muốn sử dụng và là người ra quyết định triển khai. Chủ doanh nghiệp nhỏ thường rất bận rộn, ngân sách hạn chế, không có nhiều thời gian để học cách sử dụng phần mềm. Vì vậy, CRM cho doanh nghiệp nhỏ tập trung vào tính đơn giản, tiết kiệm thời gian đào tạo.

Nhiều tính năng khiến phần mềm trở nên phức tạp và cồng kềnh, nên CRM cho doanh nghiệp nhỏ xét về mặt tính năng sẽ kém "khủng" hơn so với CRM cho doanh nghiệp lớn. Đổi lại, chúng lại dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Thêm nữa, ở doanh nghiệp nhỏ, thường không có đội ngũ CNTT nên sẽ phát sinh chi phí để thuê các chuyên gia tư vấn. Do đó, phần mềm CRM phải có quy trình thiết lập đơn giản nhất. Không mất hàng tuần, hàng tháng để đào tạo đội ngũ về cách sử dụng. Tóm lại, CRM cho doanh nghiệp nhỏ phải thực sự tinh gọn và thuận tiện cho người dùng nhất.

SlimCRM - Phần mềm CRM tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ

SlimCRM đã được hơn 3000+ doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng lựa chọn để giải quyết được các vấn đề về quản trị. Vậy, những điều gì giúp SlimCRM trở thành giải pháp CRM hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ?

Giao diện thân thiện với người dùng

Nhiều công cụ CRM thường đem lại trải nghiệm ”ngợp” tại lần đầu đăng nhập vào giao diện chính. Nguyên nhân có thể đến từ cách sử dụng tông màu rối mắt, số lượng các công cụ là quá nhiều, cách sắp xếp thanh công cụ hay các trường thông tin phi logic,... Những vấn đề này có thể khiến người dùng không còn hào hứng muốn tìm hiểu phần mềm nữa.

crm cho doanh nghiệp nhỏ

Thống kê về tính khả dụng của các phần mềm CRM

Đối với SlimCRM thì các rắc rối trên đều được giải quyết. SlimCRM sử dụng tông màu nhẹ thể hiện theo mức độ giảm dần. Nguyên lý thiết kế của phần mềm là từ “trái qua phải và từ trên xuống dưới”, màu sắc được phân loại theo mức độ quan trọng của thông tin. 

Đội ngũ SlimCRM cũng rất tinh tế khi lựa chọn ra menu / trường thông tin nào là quan trọng nhất để đưa lên thanh công cụ và bảng tin, tránh tạo ra “ma trận” gây rối mắt người dùng. Doanh nghiệp cũng có thể tùy chỉnh menu hệ thống cho phù hợp với các đặc thù công việc của mình. 

crm cho doanh nghiệp nhỏ

Giao diện hệ thống trực quan của SlimCRM

Việc hiển thị những thông tin nào ngay sau đăng nhập: Công việc đang thực hiện, Cơ hội đã chuyển đổi, Báo cáo thu - chi theo ngày/tuần/tháng,… cũng đã được SlimCRM chọn lọc kỹ càng dựa theo độ quan trọng. Với CRM cho doanh nghiệp nhỏ, người dùng không tốn thao tác chuột để tìm kiếm.

Tiếng Việt là ngôn ngữ chính / Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Các phần mềm của nước ngoài đa số đều có tiếng Việt nhưng thường chỉ sử dụng các công cụ dịch thuật. Dẫn đến hiện tượng khi được dịch sang tiếng Việt thì gây khó hiểu.

Một phần mềm “made in Việt Nam” luôn thuận tiện hơn cho người Việt sử dụng. Các menu chức năng hay tên tác vụ đã được tối ưu dễ hiểu nhất cho người dùng. Ngoài ra, SlimCRM hỗ trợ 30 loại ngôn ngữ khác nhau giúp doanh nghiệp có thể tùy chọn.

Dễ dàng sử dụng

SlimCRM không yêu cầu doanh nghiệp bạn cần một đội ngũ công nghệ hùng hậu hay cần nhiều thời gian và tiền bạc để đào tạo và hướng dẫn sử dụng thuần thục. Mọi cá nhân trong doanh nghiệp đều sử dụng được ngay.

Lối thiết kế của SlimCRM là tối giản hóa. Người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng với mọi form thông tin với bố cục vô cùng khoa học. Các menu chức năng đều được đặt sát nghĩa nhất để người dùng hiểu và bắt đầu sử dụng.

crm cho doanh nghiệp nhỏ

Nhập cơ hội nhanh chóng trên SlimCRM chỉ với vài thao tác chuột

SlimCRM tối ưu các tính năng cốt lõi của doanh nghiệp

Dù là phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ nhưng SlimCRM cũng rất chú trọng đến các chức năng phần mềm CRM. Các tính năng mà SlimCRM cung cấp cho người dùng đều đã qua lựa chọn kỹ lưỡng, tập trung vào việc giải quyết 3 vấn đề trước, trong và sau bán hàng. Cụ thể:

 • Nhóm tính năng Marketing (Trước bán hàng)
 • Nhóm tính năng Sales (Trong bán hàng)
 • Nhóm tính năng Service (Sau bán hàng)
 • Nhóm tính năng Collaboration (hỗ trợ làm việc nhóm)
 • Nhóm tính năng Report (báo cáo phân tích)
 • Nhóm tính năng System (tùy chỉnh hệ thống)

Khả năng tính hợp tới 1500 ứng dụng

Một phần mềm muốn liên tục hoàn thiện là một phần mềm phải tích hợp được các ứng dụng khác. Nắm bắt lợi thế sinh sau đẻ muộn, SlimCRM tự hào cói khả năng tiếp cận tới hơn 1500 ứng dụng nổi tiếng bao gồm: Google Sheet, Facebook Lead Ads, Trello,…

Đặc biệt, tất cả những ưu điểm tuyệt vời ấy gói gọn trong một phần mềm với mức giá phần mềm CRM vô cùng hợp lý.

Lời kết

Hy vọng tất cả những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ có cần thiết không?”. Các chủ doanh nghiệp nhỏ đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng bắt kịp những xu thế về công nghệ và chuyển đổi số thiết yếu hiện nay.

Quý doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp CRM cho doanh nghiệp nhỏ, có thể ĐĂNG KÝ dưới đây để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn về SlimCRM nhé.

crm cho doanh nghiệp nhỏ

No votes yet

Thông tin khác

Bình luận