Mẫu excel quản lý thu chi cho doanh nghiệp nhỏ 2021 miễn phí | 2876

Bạn đang ở đây

Mẫu excel quản lý thu chi cho doanh nghiệp nhỏ 2021 miễn phí

21/07/21 Lượt xem: 194

Doanh nghiệp bạn đang cần lập ngân sách để theo dõi chi phí của mình, lên kế hoạch chi phí cho các dự án tiếp theo? Vậy có thể bạn sẽ muốn một mẫu excel quản lý thu chi cho doanh nghiệp nhỏ để quản lý chúng.

Mẫu excel quản lý thu chi doanh cho nghiệp nhỏ

Sử dụng mẫu Excel quản lý thu chi để theo dõi và quản lý tài chính cho doanh nghiệp bạn. Mẫu bao gồm một trang tính doanh thu theo từng tháng, một trang tính khác để kiểm tra chi phí hàng tháng và một trang tính thứ ba để ghi lại số dư dòng tiền có  được ghi nợ. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tính toán tổng lợi nhuận, ngân sách và tự đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu tài chính cho doanh nghiệp

mẫu excel quản lý thu chi

Tải tại đây

Điểm hạn chế khi quản lý thu chi trên Excel

Mặc dù là công cụ free dùng để quản lý mọi vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp, tuy nhiên excel vẫn có các hạn chế cố hữu.

Bảo mật kém

Các doanh nghiệp có xu hướng không muốn lộ thông tin tình hình tài chính "thực sự" ra bên ngoài .Điều này rất nguy hiểm vì một khi thông tin bị rò rỉ ra ngoài và lọt vào tay những kẻ xấu hay đối thủ cạnh tranh. 

File excel không có các công cụ bảo mật cao cấp cùng nguy cơ bị tấn công bởi google drive,...khiến nguy cơ bị rò rĩ dữ liệu là rất cao. Ngoài yếu tố về công nghệ, ta còn phải xét tới yếu tố con người. Không gì có thể khẳng định được doanh nghiệp bạn sẽ không bị rò rỉ thông tin bởi chính những nhân viên nội bộ. 

Khó nắm bắt

Các con số thể hiện tình hình tài chính doanh nghiệp thật khô khan, biến những lần truy cập vào file Excel trở thành một nỗi ám ảnh với sự nhàm chán dài vô tận.

Một nhân viên mới của bạn khi truy cập vào các file excel này cũng khó mà nắm được nhanh tình hình doanh nghiệp. Lý giải cho điều này là các trường thông tin ở Excel thường được sắp xếp theo cảm quan người làm, nhồi nhét các trường dư thừa, chất đầy số liệu, ... mà chỉ nhìn qua đã thấy cực kỳ rối mắt. khó tập trung.

Lưu trữ phân tán, khó kiểm soát dữ liệu

Sử dụng excel quản lý nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều sheet khác nhau để quản lý từng vấn đề, mẫu Excel trong bài cũng không ngoại lệ. Và đương nhiên, người thực hiện nó sẽ mất nhiều thời gian để tạo, chỉnh sửa thậm chí là tổng hợp và báo cáo.

Vậy khi bạn đã điền hết mẫu excel quản lý thu chi này cho năm 2021 thì sao? Chắc chắn bạn cần thêm mẫu cho 2022, 2023, ... và tiếp tục. Việc này khiến dữ liệu của bạn bị phân tán, khó kiểm soát. Tại dây nó không đơn thuần làm mất thời gian và thêm gánh nặng cho bộ phận phụ trách, mà còn gây cản trở đối với ra người quyết định khi không có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất.

Khó thành thạo

Thật tốt cho bạn nếu mẫu excel quản lý thu chi trong bài viết là phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Vậy tất cả công việc của bạn là tải về và sử dụng.

Nhưng nếu doanh nghiệp bạn có nghiệp vụ phức tạp hơn và cần một bảng tính chuyên sâu hơn thì sao? Khi này, bạn sẽ phải tạo mẫu Excel riêng cho doanh nghiệp của mình. Đồng nghĩa với việc cần có kiến thức chuyên sâu về Excel, các công thức cùng cách sử dụng chúng.

SlimCRM - Giải pháp chuyên nghiệp cho việc quản lý thu chi doanh nghiệp

Biết được nhiều doanh nghiệp nhỏ đang đi tìm một phần mềm quản lý thu chi mạnh mẽ, công ty công nghệ Vinno với hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất phần mềm đã cho ra đời sản phẩm SlimCRM.

mẫu excel quản lý thu chi 1

Giao diện SlimCRM

Các ưu điểm của SlimCRM

Phân quyền và bảo mật chặt chẽ

Với việc ứng dụng các hệ thống bảo mật cao cấp từ quốc tế, mỗi người dùng SlimCRM muốn truy cập vào hệ thống của doanh nghiệp đều cần tài khoản và mật khẩu. Dữ liệu về thu chi của doanh nghiệp được lưu lại trên SlimCRM cũng khó lòng bị sao chép hay xuất ra.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dễ dàng phân quyền các trường thông tin đặc biệt cho một số phòng ban / người nhất định để mình họ có thể nhìn thấy nó. Ví dụ, bạn có thể phân quyền cho bộ phận kế tóan để chỉ họ mới nhìn thấy thông tin các khoản thu chi của doanh nghiệp.

Dễ dàng nắm bắt

Tạm biệt các con số khô khan, với SlimCRM thì mọi con số tài chính, doanh thu hay chi phí của tổ chức đều được thể hiện dưới dạng dashboard cực đẹp, giúp CEO nắm bắt thông tin về dòng tiền trong doanh nghiệp một cách hiệu quả và tức thì.

mẫu excel quản lý thu chi 2

Làm việc trên một nền tảng

Sử dụng SlimCRM để quản lý thu chi cho doanh nghiệp đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần làm việc trên một nền tảng, không còn nỗi lo về phân tán dữ liệu. SlimCRM giúp doanh nghiệp quản lý thu chi kể cả khi doanh nghiệp mở rộng quy mô / theo thời gian dài .

Dễ sử dụng

Với SlimCRM, người dùng không cần phải có hiểu biết chuyên sâu về công nghệ để sử dụng hay thành thạo phần mềm. Tính năng "hướng dẫn" sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen sản phẩm.

Không chỉ thế, từ giao diện, thao tác nhập liệu, số tác vụ thực hiện, đều đã được đơn giản hóa để giúp doanh nghiệp giảm thời gian và chi phí đào tạo.

Tổng kết

Tóm lại,để quyết định nên sử dụng Excel hay các công cụ cao cấp như SlimCRM để quản lý thu chi cho daonh nghiệp là tùy thuộc vào nhu cầu mỗi tổ chức.

Tuy nhiên, là người sử dụng cuối của chu kỳ sản phẩm, bạn nên tải nghiệm thực tế để đưa ra cái nhìn khách quan và chính xác nhất.

Bạn đọc có thể đăng ký phần mềm SlimCRM ngay tại đây để được chuyên gia tư vấn và sử dụng miễn phí.

mẫu excel quản lý thu chi 3

    No votes yet

    Thông tin khác

    Bình luận