Vinno tham dự Vietnam ICT Summit 2017 | Phần mềm quản lý doanh nghiệp thông minh

Vinno tham dự Vietnam ICT Summit 2017

06/09/17 Lượt xem: 73

Sáng 6/9, Vinno tới tham dự Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam 2017 tại khách sạn  InterContinental Hà Nội.

Việt Nam ICT SUMMIT 2017 năm nay có chủ đề " Việt Nam - Chuyển đổi Số trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV".
Tham dự Diễn dàn có khách mời đặc biệt là Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh.

Khai mạc diễn đàn là bài phát biểu của PGS. TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn. Tiếp đến là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và nghe báo cáo về "Con tàu cách mạng công nghiệp 4.0" do TS. Võ Trí Thành - Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương trình bày.

CMCN 4, Cách mạng Công nghiệp 4.0, CNTT, Truyền thông, ICT, ICT Summit

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đọc diễn văn khai mạc ICT Summit 2017

Tại diễn đàn, Quý đại biểu, quan khách và hàng nghìn doanh nghiệp đã nghe các bài phát biểu, báo cáo về sự phát triển mạnh mẽ của CMCN lần thứ 4 trên thế giới, những tác động tới Việt Nam và các giải pháp hiệu quả giúp Việt Nam tiếp cận, tiến nhanh, mạnh mẽ trong cuộc cách mạng này.

Trong đó, Bộ TT&TT sẽ xây dựng và đề xuất các chính sách để đảm bảo phát triển hạ tầng số; đảm bảo an toàn hệ thống thông tin quốc gia; xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực CNTT; có cơ chế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ khởi nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Tọa đàm về Chuyển đổi Số trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV


Theo khảo sát của VINASA, 35,2% số các tổ chức và đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cho CMCN lần thứ 4. Trong đó, đa số là các doanh nghiệp thuộc khối ngân hàng, một số doanh nghiệp thuộc khối CNTT, và chiếm đông nhất là các doanh nghiệp, cơ quan ứng dụng và một số cơ quản lý CNTT. Ngoài ra, có 58% các doanh nghiệp đã tìm hiểu về CMCN lần thứ 4 nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì. Chỉ có 6,1% các doanh nghiệp chưa tìm hiểu gì và chưa biết phải chuẩn bị như thế nào trước các cơ hội và thách thức của cuộc CMCN lần thứ 4. Diễn đàn đã chỉ các vấn đề vĩ mô, định hướng chiến lược lâu dài, hoạch định chính sách....hướng tới việc xây dựng chiến lược số để đưa đất nước phát triển trong làn sóng CMCN 4.0.


Việt Nam ICT Summit là diễn đàn chính sách, công nghệ thường niên với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành, các tập đoàn kinh tế, các đơn vị ứng dụng CNTT, nhằm chia sẻ tầm nhìn, xu thế phát triển, đặc biệt là cùng trao đổi các giải pháp lớn đưa CNTT làm nền tảng tạo phương thức phát triển mới, hiện đại hóa đất nước.

Thông tin khác

Tư vấn qua chat

Chat ngay với chúng tôi