Mẫu file quản lý nhân sự bằng excel dễ sử dụng (có file tải về)

Bạn đang ở đây

7 mẫu file quản lý nhân sự bằng excel dễ sử dụng (có file tải về)

28/05/20 Lượt xem: 13673

Dưới đây là mẫu quản lý nhân sự bằng file excel doanh nghiệp có thể áp dụng. Ưu điểm của các file này là dễ dùng, bắt mắt, ai đã quen xài excel rồi sẽ cực tiện lợi hơn. Tuy nhiên, ngon hơn cả thì mọi người cân nhắc sử dụng các hệ thống phần mềm nhé.

Mẫu quản lý nhân sự bằng excel bao gồm:


1) Sheet chứa dữ liệu cán bộ, công nhân viên toàn công ty

2) Sheet chứa dữ liệu tổng hợp nguồn nhân lực

3) Sheet chứa dữ liệu khen thưởng, kỷ luật

4) Sheet chứa dữ liệu điều chỉnh lương

5) Sheet chứa hợp đồng mùa vụ, hợp đồng 1 năm, hợp đồng vô thời hạn...

6) Sheet bản cam kết hợp đồng

7) Sheet Quyết định tăng lương

Trọn bộ mẫu quản lý nhân sự, tải full TẠI ĐÂY

quản lý nhân sự bằng excel

quản lý nhân sự bằng excel quản lý nhân sự bằng excel

Điểm hạn chế khi quản lý nhân sự bằng excel


Mặc dù là công cụ free dùng để quản lý mọi vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp, tuy nhiên excel vẫn bộc lộ những yếu điểm nhất định.

  • Lưu trữ phân tán, khó kiểm soát dữ liệu

Sử dụng excel quản lý nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều sheet khác nhau để quản lý từng vấn đề. Và đương nhiên, người thực hiện nó sẽ mất nhiều thời gian để tạo, chỉnh sửa thậm chí là tổng hợp và báo cáo.

Không đơn thuần làm mất thời gian và thêm gánh nặng cho bộ phận phụ trách mà nó còn gây cản trở đối với ra người quyết định khi không có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất.

  • Bảo mật kém

Với file excel không có chế độ bảo mật như các phần mềm khác, vì thế rất dễ bị mất dữ liệu, người quản lý nếu mất tài khoản driver hay gì đó...sẽ thật không tốt chút nào khi thông tin bị rò ra ngoài. Hơn thế, bảo mật còn ở góc độ người sử dụng, liệu họ có trung thành với dữ liệu của doanh nghiệp không.

Trong trường hợp nếu nhiều người sử dụng chung biểu mẫu, thì chỉ cần một thao tác nhầm của ai đó cũng có thể làm hỏng toàn bộ dữ liệu trên file excel, việc kiểm soát là rất khó khăn.

  • Không có khả năng tích hợp

File quản lý nhân sự bằng excel offline không thể tích hợp với các phần mềm chuyên dụng trong quản lý nhân sự vì thế rất bất tiện cho việc quản lý. Điều này chỉ làm ngốn thêm thời gian làm việc của người phụ trách và hiệu suất làm việc giảm đi.

  • Khó khăn khi doanh nghiệp mở rộng quy mô

Sức chứa của excel cũng vô biên khi lên tới hàng nghìn dòng, vài trăm sheet. Nhưng đó sẽ là một thách thức lớn khi doanh nghiệp ngày một phát triển với lượng dữ liệu tăng lên. Điều này sẽ cực khó khăn cho người sử dụng và quản lý chúng.

Xem thêm: Nhược điểm tiềm ẩn của excel khi sử dụng quản lý doanh nghiệp

SlimCRM.vn - Nền tảng quản lý và tự động hóa HRM trong doanh nghiệp


Thấu hiểu những khó khăn trong bài toán quản lý nhân sự ở các doanh nghiệp khi thường xuyên phải sử dụng excel, SlimCRM.vn cho ra mắt tính năng Nhân sự nhằm tối ưu hóa quy trình quản lý tinh gọn tại các doanh nghiệp hiện nay.

  • Quản lý danh sách nhân viên trong doanh nghiệp

Tất cả hồ sơ nhân viên sẽ được lưu trữ tập trung tại một nơi duy nhất. Người có quản lý thể thiết lập phân quyền cho từng cá nhân, ghi lại những thông tin quan trọng trong hồ sơ cũng như mức lương, các dự án công việc đã làm....

  • Quản lý đơn xin nghỉ phép

Một khía cạnh quan trọng nữa trong quản lý nhân sự đó là đơn xin nghỉ phép. Tại đây các đơn xin nghỉ của nhân viên được lưu trữ, thuận tiện cho việc quản lý và tra cứu khi cần thiết. Bộ phận nhân sự cũng có thể dựa vào đây để xuất báo cáo riêng, thống kê ai nghỉ nhiều nhất....

Ở vai trò người dùng, khi tạo đơn nghỉ phép, hệ thống sẽ có email tự động thông báo phê duyệt đơn nghỉ từ người quản lý hoặc lí do không phê duyệt...

Ngoài ra còn có các tính năng khác trong mục này như: chỉ tiêu kinh doanh, thời gian làm việc và phòng ban.

SlimCRM như một phần mềm thu nhỏ giúp bộ phận kế toán, HRM tại doanh nghiệp có thể tự động hóa quy trình thu công, quản lý bằng excel thông thường. 

Để tìm hiểu thêm và trải nghiệm demo phần mềm SlimCRM, vui lòng đăng kí thông tin bên dưới nhé.

quản lý nhân sự bằng excel

 

Nguồn: Nguyễn Trung Hiếu - Tăng Trưởng Số

No votes yet

Thông tin khác

Bình luận