Chuyển đổi số (Digital Transformation) là gì? Hiểu rõ trong 5 phút | Phần mềm quản lý doanh nghiệp thông minh

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là gì? Hiểu rõ trong 5 phút

24/07/20 Lượt xem: 53

Cho dù bạn có biết hay không thì Digital Transformation - Chuyển đổi số đang làm thay đổi cách chúng ta sống, cách chúng ta kinh doanh.


Mỗi tổ chức, kể cả tổ chức của bạn đang phải đối mặt với sự lựa chọn giữa thay đổi hoặc sẽ bị tụt hậu và không thể tồn tại. Digital Transformation không phải chỉ là câu chuyện về IT hay Technology, đó là về việc xác định lại toàn bộ chiến lược thậm chí có thể thay đổi văn hóa công ty của bạn.


Để thành công trong kỷ nguyên số cần phải có công nghệ không chỉ trên chức năng hỗ trợ mà là vấn đề chiến lược. Digital Transformation không chỉ là việc áp dụng công nghệ cho công ty của bạn. Đó thực sự là về việc thay đổi cách thức hoạt động hoàn toàn mới trên nền tảng công nghệ.


Amazon.com không chỉ là một cửa hàng có trang web, đã làm thay đổi và cách mạng hóa toàn bộ khái niệm mua sắm và hơn thế nữa.


Mọi doanh nghiệp ngày nay bắt buộc phải thay đổi để thích nghi với yêu cầu mới của khách hàng và tận dụng những gì mà thế giới số đã mang đến. Hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi, mong muốn của khách hàng cũng đã thay đổi. Các kênh bán hàng của bạn và các đối thủ của bạn cũng đã số hóa.

Từ 2017, các truy cập trực tuyến chủ yếu đến từ các thiết bị di động. Tìm kiếm, duyệt tin và sử dụng email, và việc kinh doanh trên toàn cầu chiếm 71% ở Mỹ 91% ở Indonesia; 67% đối với thế hệ 8X và 9X 56% đối với thế hệ 7X; 41% đối với thế hệ 5x và 6x; 28% người cao tuổi thích mua sắm trực tuyến. Điều này không chỉ đối với lĩnh vực bán lẻ. Cụ thể:

 • 55% những người kinh doanh bán buôn nói rằng họ tìm kiếm thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội và theo một nghiên cứu về điện toán đám mây 201701:38
 • 55% những người kinh doanh bán buôn mong muốn khả năng truy cập từ di động vào nền tảng thương mại điện tử của các doanh nghiệp cung cấp

Ngay cả các nhân viên và hoạt động kinh doanh của bạn cũng đã phụ thuộc vào công nghệ số. Digital Transformation tiếp tục tăng tốc vì hai lý do:

 • Thứ nhất, Công nghệ đang phát triển với tốc độ theo cấp số nhân
 • Thứ hai, Dữ liệu trở nên rất phong phú và sẵn sàng để sử dụng

Nắm vững các xu hướng công nghệ luôn tạo ra sự khác biệt giữa các công ty cạnh tranh. Hoặc hầu như không theo kịp. Điều làm cho Digital Transformation trở nên khác biệt chính là vai trò cực kỳ quan trọng của dữ liệu?

Không chỉ các khối dữ liệu lớn, mà cả dữ liệu thời gian thực về khách hàng của bạn, về đối thủ cạnh tranh của bạn, dữ liệu về chuỗi cung ứng của bạn, dữ liệu về thị trường của bạn.


Có dữ liệu này và biết cách sử dụng nó sẽ giúp các quyết định kinh doanh quan trọng của bạn không còn cảm tính. Các lựa chọn thông minh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể làm những điều mới mẻ và đúng đắn. Digital Transformation có khả năng tạo sân chơi bình đẳng cho mọi doanh nghiệp.

Nó cung cấp các công cụ chi phí thấp và cho phép các doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội để cạnh tranh ngang hàng với các doanh nghiệp lớn. Các công ty thành công đã làm thay đổi cuộc chơi trong các ngành nghề thường làm như vậy bằng cách thay đổi mô hình và quy trình kinh doanh theo cách cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng. Dữ liệu là những gì làm cho các mô hình mới này có thể trở nên hiện thực.


Digital Transformation phụ thuộc vào dữ liệu và dữ liệu phụ thuộc vào việc sử dụng một cách có hiệu quả những hoạt động:

 • Thu thập dữ liệu
 • An ninh mạng
 • Phân tích dữ liệu
 • Các ứng dụng
 • Lấy dữ liệu
 • Bảo vệ dữ liệu
 • Phân tích dữ liệu
 • Sử dụng dữ liệu

Đây chính là những yếu tố cốt lõi của việc chuyển đổi số và đây chính là những kỹ năng thiết yếu mà các doanh nghiệp sẽ hoặc phải thuê ngoài hoặc phải đào tạo nhân viên của mình có đủ kỹ năng cho quá trình chuyển đổi số. Bạn đã có một chiến lược chuyển đổi số?

Theo báo cáo của Forrester vào năm 2017, 74% giám đốc điều hành kinh doanh nói rằng công ty của họ có chiến lược số nhưng chỉ có 15% tin rằng họ có đủ khả năng để thực hiện chiến lược đó. Digital Transformation sẽ làm thay đổi mọi thứ trong tổ chức của bạn:

 • Nó thay đổi chiến lược công ty của bạn
 • Nó thay đổi quy trình nghiệp vụ của bạn
 • Nó thay đổi khả năng tiếp thị của bạn
 • Nó thậm chí còn làm thay đổi vai trò và kỹ năng của bạn để thu hẹp khoảng cách giữa công ty của bạn và những công nghệ bạn cần làm chủ

Việc đào tạo trở nên rất quan trọng để giúp bạn và doanh nghiệp của bạn có được đội ngũ nhân sự cho việc chuyển đổi sang nền kinh tế số. Câu hỏi đặt ra là những lĩnh vực nào sẽ phải quan tâm: Quản trị dự án? Điện toán đám mây? An ninh mạng? Dữ liệu lớn? Trí tuệ nhân tạo?

Cùng xem video dưới đây, được team content SlimCRM biên dịch để hiểu hơn về Digital Transformation - Chuyển đổi số là gì nhé.

 

 

No votes yet

Thông tin khác