Facebook - Sân tuyển dụng siêu chất cho doanh nghiệp | Phần mềm quản lý doanh nghiệp thông minh

Facebook - Sân tuyển dụng siêu chất cho doanh nghiệp

11/09/19 Lượt xem: 77

Facebook đã đưa vào hoạt động tính năng tuyển dụng và tìm việc vô cùng tiện lợi cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên.

Trước đây, các ông bà chủ năm thì mười họa không đụng tới Facebook, tới khi cần thì lên post vài dòng "cần người làm việc ABC... bla... bla... bla..." và không thấy có ai liên hệ thì kết luận "xài Facebook đâu có tuyển người được"

Giờ thì cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc vô cùng hào hứng dùng kênh tuyển dụng mới do Facebook cung cấp với những tính năng sau:

 

Với nhà tuyển dụng:

- Đăng tuyển với hình ảnh chuyên nghiệp ngay trên Fan Page của mình. Sẵn dịp quảng cáo công ty hay Shop của mình luôn

- Tự thiết lập các câu hỏi phỏng vấn như kiểu Google Form, thậm chí còn mạnh hơn cả Google. Sau đó coi được Facebook của ứng viên luôn (vì dùng Facebook để bấm ứng tuyển mà). Chấm dứt vụ ứng viên giấu Facebook khi đi xin việc làm với tâm lý "làm thử không được thì bùng".

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Công ty tôi thường làm dịch vụ tuyển marketer cho khách hàng và có kinh nghiệm: ứng viên nào mà đã giấu giấu diếm diếm Facebook cá nhân thì người phỏng vấn nên nói thân chào và tạm biệt, chúc may mắn cho nhanh. Ngoài ra còn có một số ứng viên xin làm content sáng tạo cho trang Facebook của công ty nhưng Facebook cá nhân thì buồn chán như con gián. Vậy nên việc review luôn Facebook của ứng viên rất đỡ tốn thời gian cho nhà tuyển dụng.

- Chat inbox với ứng viên. Đặt lịch hẹn phỏng vấn với tính năng đặt lịch hẹn và nhắc hẹn của Facebook Messenger. Quá tiện lợi.

- Quản lý danh sách ứng viên như phần mềm CRM chuyên nghiệp: đánh dấu đã phỏng vấn, đã từ chối, được nhận...

 

Đối với ứng viên:

- Chọn ngành nghề, chọn vị trí công việc bằng tính năng filter cực kỳ tiện lợi.

- Điền form tuyển dụng trong vòng 3 nốt nhạc vì Facebook đã điền sẵn giùm mình.

- Lọc (filter) theo bán kính từ nhà mình đến nhà tuyển dụng. Ví dụ chỉ tìm những job nào trong bán kính 5km.

Lọc công việc theo khoảng là tính năng mạnh vô đối của Facebook mà các trang tuyển dụng khác không có. Nếu muốn coi chỗ làm cách nhà mình bao xa, ứng viên sẽ phải tự tra bản đồ rất mất công. Chưa kể bị trùng tên đường: đinh ninh là mình đang xin việc ở đường Bùi Thị Xuân quận 1, hoá ra là đường Bùi Thị Xuân quận Tân Bình.

Hơn thế nữa, Facebook cho chạy quảng cáo của post tuyển dụng và nếu ai biết chạy thì giá rất rẻ. Đơn cử như Shop "Chuồn Chuồn Ớt Boutique" trước đây bỏ 5-6tr cho một đợt đăng tuyển nhân viên bán hàng và rất vất vả lọc lựa hồ sơ. Bữa nay Ông chủ và Osin châu đầu cài quảng cáo (set Ads) và kiếm được gần trăm hồ sơ với chi phí chưa bằng một tô phở (hình minh hoạ).

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Nếu như ở Vietnam, những con cá mập trong ngành tuyển dụng như Vietnamwork lâu nay đang làm mưa làm gió thì ngày hôm nay, con Cá mập Bạo chúa Megalodon của Facebook đã xuất hiện và đang quyết tâm nuốt chửng mọi con cá mập khác. Nếu Vietnamwork có Data thì Facebook có Big Data. Nếu Vietnamwork có chuyên gia giỏi thì Facebook đang dùng AI - trí tuệ nhân tạo. Và quan trọng là quy trình "book quảng cáo tuyển dụng" vô cùng nhanh gọn và tiện lợi. Chính điều này sẽ giúp FB "cướp trên giàn mướp" khách hàng của các dịch vụ tuyển dụng khác nhanh như cách mà FB đã cướp khách hàng quảng cáo từ tay Google chỉ cách đây vài năm.

Cho dù bạn là "người tìm việc" hay đang có "việc tìm người", hãy gõ chữ "job" vào ô tìm kiếm của Facebook và xem thị trường tuyển dụng trên Facebook quanh bạn sôi động như thế nào.

 

Theo Nguyễn Thăng Long - Quản trị và Khởi nghiệp

No votes yet

Thông tin khác